Cách chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ ĐTCL mùa 5.5

0
100
Cách chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ ĐTCL mùa 5.5

Với sự xuất hiện hệ tộc mới Vệ Binh trong đấu trường chân lý khiến cho sự kết hợp đội hình Vệ Binh – Sát Thủ trở nên bá đạo trong đtcl mùa 5.5.

Với lượng sát thương chí mạng khổng lồ từ Sát Thủ cùng với Vệ Binh mang đến một đội hình vô cùng mạnh mẽ và bá đạo. Bạn có thể dễ dàng leo Top trong phiên bản đấu trường chân lý mùa 5.5 này!

Vậy đội hình này những điểm mạnh yếu cũng như cách chơi đội hình Vệ Binh – Sát thủ trong đấu trường chân lý mùa 5.5 có gì đặc biệt. Hãy cùng Netstinhte tìm hiểu chi tiết về đội hình này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Vệ Binh – Sát Thủ trong ĐTCL mùa 5.5

Đánh giá chi tiết về điểm mạnh khi chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ:

 • Nội tại chí mạng từ Sát Thủ có thể gây ra những lượng sát thương chí mạng mang đến cơ hội đột phá, lật kèo trong các trận đấu.
 • Lớp lá chắn cùng với tốc độ đánh được buff khi sử dụng hệ tộc Vệ Binh khiến chúng trở nên trâu bò cùng với lượng sát thương hợp lý cho đội hình.
 • Akshan và Pyke được thêm vào trong ĐTCL mùa 5.5 mang đến khả năng không chế cùng sát thương giúp lật kèo, gánh đội vô cùng mạnh mẽ.

Đánh giá chi tiết về điểm yếu khi chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ:

 • Đội hình này sẽ phải yêu cầu các trang bị tương thích với tướng chủ lực vô cùng cao.
 • Khả năng chống chịu sát thương không tốt như những đội hình khác khiến cho đội hình không phát huy được sức mạnh của Sát Thủ nếu như không kết thúc tướng chủ lực của team địch.
 • Để có thể phát huy được 100% sức mạnh của đội hình này yêu cầu Akshan bắt buộc phải có ấn Sát Thủ mới trở nên mạnh mẽ.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ:

Sức mạnh đội hình Vệ Binh – Sát Thủ:

Đội hình Vệ Binh – Sát Thủ trở thành nỗi ám ảnh lo sợ với các đội hình có sát thương chủ lực ở tuyến sau của kẻ địch. Bởi lượng sát thương vô cùng lớn, khả năng chí mạng cao từ Sát Thủ cùng với việc nhảy vào tuyến sau, áp sát và kết liễu nhanh kẻ địch khiến đối phương không kịp gây sát thương lên các quân cờ quân ta.

Ngoài ra, Akshan cùng Pyke nhờ kỹ năng phá giáp cùng với hiệu ứng khống chế làm choáng trên diện rộng giúp cho đội hình Vệ Binh – Sát Thủ trở nên cực kỳ khó chịu cho kẻ địch.

Đội hình bao gồm các tướng:

 • Olaf.
 • Pyke.
 • Irelia.
 • Bạn bè.
 • Diana.
 • Gali.
 • Akshan.
 • Viego.
Đội hình Vệ Binh - Sát Thủ ĐTCL mùa 5.5
Đội hình Vệ Binh – Sát Thủ ĐTCL mùa 5.5 vô cùng mạnh mẽ.

Khi tập hợp đủ các quân cờ này, đội hình của bạn sẽ được kích hoạt với: (6) Vệ Binh, (4) Sát Thủ, (3) Chiến Binh.

Trang bị cần thiết khi chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ:

Trang bị Pyke bao gồm:

 • Giáp Thiên Thần: Giúp cho Pyke hồi sinh để có thể tung ra kỹ năng làm choáng trên diện rộng, câu kéo thời gian tránh trường hợp lỡ bị kết liễu quá sớm.
 • Tim Băng: Giúp làm chậm kẻ địch xung quanh, làm giảm sát thương các vị tượng này.
 • Thương Shojin: Giúp Pyke tích lũy năng lượng nhanh chóng để tung ra kỹ năng sớm nhất có thể.

Trang bị Rakan bao gồm:

 • Ngọn Giáo Shojin: Hồi năng lượng nhanh để tung ra kỹ năng hồi máu cho đồng đội xung quanh.
 • Vuốt rồng: Tăng khả năng chống chịu cho Rakan.
 • Giáp lửa: Thiêu đốt các kẻ địch xung quanh, giảm khả năng hồi máu của chúng.

Trang bị Akshan bao gồm:

 • Ấn Sát Thủ: Trang bị này không thể thiếu trong đội hình này, nhằm biến Akshan thành sát thủ.
 • Vô Cực Kiếm: Dù đã được Buff với nội tại Sát Thủ, nhưng với trang bị Vô Cực Kiếm có thể giúp Akshan gây sát thương chí mạng cực kì lớn.
 • Bàn Tay Công Lý: Giúp tăng sát thương, khả năng hút máu hay tốc độ đánh sẽ là một trong những con bài tẩy giúp lật kèo trên mọi trận đấu.

Xem thêm:

Giai đoạn đầu trận đấu

Ở đầu trận đấu, các tướng Vệ Binh như: Irelia, Olaf dễ dàng xuất hiện trên cửa hàng, việc tìm kiếm chúng vô cùng đơn giản, Pyke  cũng dể dàng tìm thấy bởi tỉ lệ xuất hiện cao.

Bắt thêm Kha’zic ở đâu game để kích hoạt tạm thời 2 sát thủ và 3 vệ binh ở đầu trận giúp bạn chiến thắng và giữ máu tích lũy tiền về giai đoạn sau của game.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sau vòng đi chợ đầu tiên, là thời điểm tốt nhất để bạn tiến vào cấp độ 5 hoặc 6 tùy thuộc vào lượng tiền cùng với tình hình trận đấu.

Tìm kiếm, thay thế lần lượt các tướng Nidalee và Nocturne vào đội hình nhằm kích hoạt (3) Chiến Binh, (2) Thần Sứ.

Sau bãi đá nếu may mắn nhận được thìa vàng thì đừng ngại ngùng mà lắp trang bị ấn Sát thủ cho Nidalee để kích hoạt (4) Sát Thủ.

Cố găng dùng lượng vàng thừa để tìm kiếm Pyke giúp quân cờ này lên 3 sao trước giai đoạn về cuối game.

*Lưu ý: Nếu vẫn chưa lên được Pyke 3 sao thì không nên tốn quá nhiều vàng cho tướng này mà nên tích lũy vào việc nâng cấp độ cao hơn tránh bị tụt lùi về sau.

Giai đoạn cuối trận đấu

Ở cấp độ 7, việc xuất hiện Diana và Galio từ cửa hàng là không quá thấp. Bổ sung vào đội hình và thay thế Diana cho Kha’Zic để gia tăng sức mạnh.

Nhanh chóng lên cấp độ 8 để tăng tỉ lệ ra các tướng 5 tiền và tìm kiếm sớm cho bản thân Viego và Akshan để hoàn thiện sớm đội hình Vệ Binh – Sát Thủ.

Bổ sung và tìm kiếm các trang bị phù hợp từ các vòng đi chợ, bãi quái và hòm tiếp tế để phát huy hoàn toàn sức mạnh của đội hình.

Cách chơi sắp xếp đội hình Vệ Binh - Sát Thủ ĐTCL mùa 5.5
Cách chơi sắp xếp đội hình Vệ Binh – Sát Thủ ĐTCL mùa 5.5

Lời khuyên và mẹo khi chơi đội hình Vệ Binh – Sát Thủ:

Nói thì dễ làm thì khó, việc tìm kiếm Ấn Sát Thủ không phải đơn giản. Tuy nhiên, có thể nâng cấp lên cấp độ 9 và thêm một tướng Sát Thủ để kích hoạt tốt đội hình khi về cuối game.

Tùy biến trang bị cho các tướng đội hình cho phù hợp nếu trang bị không được đẹp như mong muốn.

Sắp xếp tướng sao cho gây sát thương lớn lên tướng chủ lực của đội hình địch nhanh kết liễu một cách nhanh chóng nhất trước khi các chúng tung chiêu kết liệu đội hình bạn vì đội hình này tuy mạnh về sát thương nhưng lại khá yếu về độ chống chịu.

Đội hình Vệ Binh – Sát Thủ sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất giúp bạn cải thiện thứ hạng trong ĐTCL mùa 5.5 khi mà có quá nhiều lựa chọn trong các cập nhật thay đổi mới.

Hãy để lại bình luận về cảm nhận và trả nghiệm của bạn đội hình Vệ Binh – Sát Thủ này trong quá trình leo Rank nhé!