Cách tải và cài đặt Windows 11 bằng file ISO

0
92
Cách tải và cài đặt Windows 11 bằng file ISO.
Cách tải và cài đặt Windows 11 bằng file ISO.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Windows 11 với USB Boot vô cùng đơn giản, không hề khó như nhiều người lầm tưởng với một chiếc USB và file ISO.

Hệ điều hành windows 11 là sản phẩm mới sắp ra mắt của Mircrosoft nhằm thay thế cho Windows 8, Windows 10. Điểm nổi bật của Windows 11 khác xa so với 2 phiên bản Windows 8, 10 hiện tại về giao diện người dùng, biểu tượng icon màu, hình nền, cùng với nhiều ưu thế nổi trội khác.

Với các thay đổi mới từ Windows 11 khiến cho người dùng cảm thấy hoàn toàn hài lòng đến người dùng máy tính. Hiện nay, Windows 11 đang được Microsoft nghiên cứu và phát triển, chưa có thông tin phát hành chính thức.

Tuy nhiên, người dùng có thể tải về và cải đặt Windows 11 về máy tính để sử dụng trải nghiệm qua hướng dẫn từ bài viết này nhé!

Các bước chuẩn bị để cài đặt Windows 11

Bước 1: Bạn có thể tải Windows 11 full ISO về máy tính qua đường link tại đây.

Bước 2: Tạo USB Boot để cài Windows 11 với phần mềm Rufus mới nhất.

 • Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Rufus về máy tính.
 • Tiếp theo, mở ứng dụng Rufus đã cài đặt và bấm vào nút Select chọn tệp tin ISO Windows 11 đã tải về trước đó.
 • Ở phía dưới khung Device, kích lựa chọn ổ USB đã kết nối vào máy tính mà bạn đang sử dụng.
 • Để hoàn tất quá trình tạo USB boot, bấm chọn Start để bắt đầu. Sau khi quá trình tạo USB Boot cài đặt Windows 11 được hoàn tất sẽ nhận được thông báo hiển thị trên màn hình.
Cài đặt Windows 11 với file ISO vô cùng đơn giản trên PC/Laptop.
Cài đặt Windows 11 với file ISO vô cùng đơn giản trên PC/Laptop.

Cách cài đặt Windows 11 với USB Boot trên PC/ Laptop

Bước 1: Kết nối USB boot vào máy tính mà bạn muốn cài đặt Windows 11.

Bước 2: Bật khởi động máy tính và nhấn liên tục phím tắt để truy cập vào menu Boot của máy tính. Các phím khởi động menu boot thường là: F8, F9, F10, F12, Esc, Delete,… tùy vào từng dòng sản phẩm, hãng sản xuất máy tính sẽ sử dụng các phím khác nhau.

*Lưu ý: Để biết chính xác phím tắt khởi động menu boot máy tính của bạn, các bạn có thể tìm kiếm với ” phím tắt boot + hãng máy tính bạn đang sử dụng “. Đôi với PC bạn cùng có thể làm tương tự với mainboard hãng mà bạn lắp đặt.

Bước 3: Sau khi màn hình Menu boot hiện ra, bạn chọn Boot from USB Drive hoặc tùy chọn dòng USB hard Drive để máy tính nhận dạng USB Boot.

Bước 4: Màn hình bắt đầu hiện ra trình hướng dẫn cài đặt Windows 11. Đầu tiên, bạn sẽ chọn sử dụng ngôn ngữ hiển thị, ngôn ngữ bàn phím, mốc thời gian. Sau khi lựa chọn hoàn tất thì bấm next.

Bước 5: Phần tiếp theo, bạn chỉ cần chọn Install Now để tiến hành việc cài đặt windows 11.

Cách tải và cài đặt Windows 11 vô cùng đơn giản.
Cách tải và cài đặt Windows 11 vô cùng đơn giản.

Bước 6: Nhập đoạn key active Windows 11 để tiến hành cài đặt. Nếu bạn chư có key windows 11 thì có thể kích vào tùy chọn I don’t have a product key để bỏ qua bước nhập key này sau đó chọn phiên bản windows 11 mà bạn muốn cài đặt.

Bước 7: Trên màn hình sẽ hiển thị 2 phương thức cài đặt tùy chọn. Ở đây, mình sẽ tùy chọn phương thức cài đặt Custom: Install Windows only (advanced) để tiến hành cài đặt Windows 11 lên máy tính.

Bước 8: Ở phần màn hình sẽ yêu cầu bạn phân vùng ổ đĩa và chọn phần ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt hệ đều hành Window 11, tiếp đến nhấp chuột vào Next để qua bước kế tiếp.

Bước 9: Quá trình cài đặt Window 11 sẽ hiện thì ở phần màn hình, chờ đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 10: Sau khi quá trình Windows Setup hoàn tất máy tính của bạn sẽ được khởi động lại. Tiếp đến màn hình sẽ hiển thị trình thiết lập Windows 11. Bạn chỉ cần hoàn thành các bước thiết lập, sẽ phải chờ trong ít phút để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Thiết lập Setup Windows 11.
Thiết lập Setup Windows 11.

Giờ đây các bạn có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng, giao diện hoàn toàn mới từ windows 11 trên chiếc máy tính PC/Laptop của mình rồi.

Lợi ích từ việc cài Windows 11 bằng USB Boot

 • Thực hiện việc cài đặt vô cùng đơn giản.
 • Để dàng tương thích với các thiết bị máy tính PC/ Laptop.
 • Người ít hiểu biết về máy tính cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài Windows 11

 • Bộ xử lý CPU: CPU tối thiểu có 2 lõi là ít nhất, xung nhịp xử lý tối thiểu là 1 GHz trở lên.
 • Dung lượng Ram: Yêu cầu Ram không quá lớn với 4GB ram là hoàn toàn có thể đáp ứng với các dòng máy tính PC/Laptop trên thị trường ngày nay.
 • Bộ nhớ tối thiểu: Bộ nhớ yêu cầu vừa phải và phù hợp, với bộ nhớ ỗ đĩa còn trống trên 64GB là có thể hoàn toàn cài đặt windows 11 mà không cần lo lắng về bộ nhớ.
 • Card đồ họa: không yêu cầu quá cao về card đồ họa, chỉ cần đạt các tiêu chí như: DirectX 12 trở lên cùng với phiên bản cập nhật Driver WDDM 2.0 trở lên.
 • Firmware hệ thống: Yêu cầu máy tính PC/Laptop có tính năng Secure Boot và ÙEFI cùng với hệ thống Windows 64bit.

*Lưu ý: Sau khi hoàn tất thiết lập, nên kết nối wifi để hệ thống có thể tải về và cập nhập các phiên bải diver, bảo mật mới nhất. Đảm bảo thiết bị hoạt động một cách trơn tru, tăng hiệu năng cho thiết bị.