Đi giày cao gót đúng cách – cao bao nhiêu là đủ?

0
55
Đi giày cao gót đúng cách - cao bao nhiêu là đủ

Giày cao gót là món thời trang không thể thiếu của phải đẹp, ý nghĩa của giàu cao gót thể hiện sự thanh lịch và trường thành tạo nên sự kiêu hãnh của phụ nữ.

Thể hiện sự sang trọng, quý phái nhưng các chị em phụ nữ cũng gặp nhiều tình huống trớ trêu khi mang giày cao gót không đúng cách, hoặc lựa chọn những đôi giày cao gót quá cao hay quá thấp sẽ khiến đôi chân của các chị em phụ nữ bị chuột rút, đau nhức, phồng rộp.

Nên lựa chọn giày cao gót cao bao nhiêu là đủ?

Độ cao của giày cao gót không chỉ giúp bạn cải thiện độ cao, tôn dáng nhưng tùy thuộc vào mỗi khoảnh khắc khác nhau chúng ta sẽ lựa chọn những đôi giày có độ cao khác nhau.

Đối với giày đi hằng ngày

Việc đôi giày bạn sử dụng hằng ngày, thường xuyên đi lại thì việc lựa chọn những đôi giày cao gót quá cao sẽ trở nên bất tiện trong việc di chuyển chính vì thế những đôi giày có gót thấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Bạn dùng thước đo chiều dài bàn chân của mình, sau đó lấy kết quả và chia đi cho 7 se ra chiều cao của gót phù hợp nhất cho bạn lựa chọn để sử dụng trong việc mang hằng ngày.

Ví dụ: Kết quả bàn chân của bạn là 25 cm thì giày cao gót đi hằng ngày của bạn sẽ là 25:7 = 3,5 cm là phù hợp nhất.

Đối với giày đi dự tiệc

Để có thể lựa chọn một đôi giày cao gót để có bạn có thể thoải mái dạ tiệc mà không phải lo lắng việc chân bị đau khi đứng lâu.

Bạn ngồi lên ghế một cách thoải mái nhất, sau đó duỗi chân thằng về trước. Tiếp đến bạn đo khoảng cách chiều cao từ phần gót đến phần đệm của bàn chân. Kết quả của số đó này sẽ là chiêu cao lý tưởng nhất của gót giày mà bạn nên sử dụng khi đi dạ tiệc.

Lựa chọn giày cao gót không phù hợp sẽ khiên chân bạn bị đau nhứt và bỏng rát
Lựa chọn giày cao gót không phù hợp sẽ khiên chân bạn bị đau nhứt và bỏng rát

Các chiều cao giày cao gót bạn nên lựa chọn

Giày cao gót từ 2 – 4 cm

Đây là độ cao phù hợp với đôi giày cao gót bạn sử dụng đi hằng ngày. Với độ cao phù hợp, đôi giày này giúp bạn tôn dáng và không gây áp lực, tổn thương lên cột sống.

Giày cao gót từ 4 – 6 cm

Với đôi giày cao gót có độ cao và độ dốc vừa phải, chúng được gọi là midi heel. Với những đôi giày này, các nàng có thể thoải mái dạo phố, lại có thể quẩy nhiệt tình trong các buổi tiệc.

Giày cao gót từ 7 – 9 cm

Chiều cao của những đôi giày này chỉ phù hợp với những buổi hộp sự kiện, ngồi yên một vị trí cố định. Nếu không chúng sẽ khiến bạn khá đau chân khi di chuyển.

Hướng dẫn đi giày cao gót đúng cách

Giày cao gót thể hiện sự đặc trưng cho phái nữ, chính vì thế mà những đôi giày này cũng không hề dễ mang như những đôi giày bình thường khác.

Đi những bước nhỏ và chậm rãi sẽ giúp dáng đi của chị em phái nữ trông tự nhiên và thướt tha hơn.
Đi những bước nhỏ và chậm rãi sẽ giúp dáng đi của chị em phái nữ trông tự nhiên và thướt tha hơn.

Chuyển động từ gót chân cho đến mũi bàn chân

Đây được xem là định luật bất thành văn của những đôi giày cao gót. Hầu như tất cả chúng ta đều biết rằng, thường mũi chân sẽ chạm đất trước rồi đến gót chân khi đi đi chân trần hoặc giày đế bằng.

Tuy nhiên, đều này sẽ khiến cho các ngón chân chịu trọng lượng lớn từ cơ thể khiến cho chân bị đau và phồng rộp. Chính vì thế, khi đi giày cao gót nên đặt gót chân xuống trước rồi tiếp đất bằng mũi chân.

Với cách đi như vậy sẽ làm cho chân chống chịu được toàn bộ trọng lượng của cơ thể, sau đó nhất gót lên trước rồi đẩy mũi chân về phía trước cho mỗi bước chân tiếp theo.

Co dũi bàn chân trước khi mang giày

Một điều mà các bạn nên biết rằng, việc mang giày cao gót cũng giống như việc tập thể dục hàng ngày. Trước khi mang giày cao gót, các bạn nên khởi động làm nóng bàn chân, giúp cho các cơ quan chức năng vận động ở bàn chân ở trạng thái cân bằng.

Lý do là, khi bạn đi – chạy trên một đôi giày cao gót suốt cả một ngày dài sẽ khiến cho đôi chân của bạn đau nhứt, thậm chí là bị chuột rút. Chí vì thế, hãy cố gắng dành ra 1 phút để khởi động các cơ chân để đôi chân luôn khỏe mạnh nhé!

Tư thế phù hợp

Với tư thế đi đứng không đúng cách khi đi giày cao gót sẽ khiến cho phần cột sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng, khiến phân cột sống bị lệch.

Bạn hãy cố gắng để cho phần đầu và cột sống luôn được đứng thẳng, giữ lưng và vai thả lỏng một cách thoải mái, cằm song song với mặt đất.

Khi đứng, hãy sử dụng cách đưng bằng gót một chân, chân còn lại hãy để ở tư thế nghĩ, nếu bạn cảm thấy mỏi chân thì có thể đổi chân.

Đi từng bước đi nhỏ

Khi đi giày cao gót, các bạn nên đi với từng bước nhỏ và chậm rãi. Nếu bạn di chuyển quá nhanh sẽ khiến cho dáng đi của bạn trở nên thô kệch và mất đi phần tự nhiên.

Di chuyển bước đi cùng những sãi chân ngăn, nhẹ nhàng, từng bước nhỏ khiến bạn trở nên vô cùng thanh lịch, nho nhã và sang trọng.

Hi vọng qua bài hướng này, các bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp cùng với những bước đi uyển chuyển tạo nên sức hút từ cách bạn bước đi!