Facebook bị hack – Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản

0
28
Facebook bị hack - Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản
Facebook bị hack - Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản

Facebook bị hack và bạn đang không biết làm thế nào để có thể đăng nhập Facebook dù đã thử bằng rất nhiều cách mà mật khẩu facebook đăng nhập không đúng.

Những nguyên nhân khiến Facebook của bạn bị đánh cắp

Hiện trạng gần đây có nhiều người dùng mạng xã hội đang than phiền về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân bị đánh cắp, facebook của họ không thể đăng nhập được. Hãy cùng tìm hiểu các lý do khiến cho facebook của bạn bị đánh cắp nhé.

Facebook bị vô hiệu hóa không thể đăng nhập
Facebook bị vô hiệu hóa không thể đăng nhập

Sử dụng tên giả danh

Ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội ngày để cập nhật thông tin, kết nối bạn bè với nhau ngày một thông dụng hơn.

Chính vì thế mà nhiều người dùng không muốn sử dụng tên thật của mình mà thay vào đó là một nick name ảo.

Điều này khiến cho người dùng có một cái tên thật hay trên thế giới ảo, tuy nhiên việc làm này có thể làm cho facebook bị hack và vô hiệu hóa khiến cho chính chủ sở hữu gặp rắc rối.

Ta thử hiểu một cách đơn giản rằng, khi một ai đó đang sử dụng tên và hình ảnh của bạn làm một tài khoản FB sau đó đi lừa gạt người thân bạn bè của bạn thì sẽ như thế nào.

Vì thế để tránh việc bị mất tài khoản facebook hãy cập nhật, khai báo đầy đủ thông tin một cách chính xác nhé!

Bị kẻ xấu lợi dụng report

Những thông tin bạn đăng tải chia sẻ không chính xác, mang tính chất không phù hợp như: bạo lực, phản động – khủng bố, vấn đề trẻ em, chính trị quốc gia ….. không được cho phép hay sai lệch về thông tin, vi phạm chính sách cộng đồng thì những người khác sẽ tố cáo bạn.

Việc này thường xuyên dẫn đến sự xem xét từ phía Facebook và bạn sẽ bị khóa ngay tức khách trang fan page đó và tài khoản chủ sở hữu.

Tuy nhiên, việc report cũng không hẳn chính xác khi tính năng này bị lạm dụng.

Đơn giản rằng khi có rất nhiều người ghét bỏ bạn, thay vì like, bình luận và chia sẻ thì họ sẽ report báo cáo xấu bạn và khiến cho facebook của bạn bị vô hiệu hóa, không thể đăng nhập

Truy cập các trang Website không an toàn

Việc chia sẻ các liên kết ngày càng phổ biến hơn trên các trang mạng xã hội. Điều này khiến cho người sử dụng trở nên đau đầu không thể phân biệt được thật và giả.

Những link dẫn này được chia sẻ nhằm phổ biến các tin tức cho nhau giữa các người dùng mạng xã hội.

Tuy nhiên, một số lại là các đường dẫn đến các trang web giả mạo mang thông tin sai lệch hay chứa virus, phần mềm độc hại.

Nếu bạn vô tình bấm phải những đường link này thì tài khoản của bạn sẽ bị kẻ khác đánh cắp.

Việc lấy lại tài khoản facebook 2020 là vô cùng khó khi mà thông tin của bạn có thể đã bị hacker thay đổi mọi thông tin cá nhân của bạn.

Đăng tải các nội dung bản quyền không được phép

Các nội dung bạn đăng tải, chia sẻ liệu bạn có chắc chắn rằng nó không hề dính một chính sách bảo mật, bản quyền nào từ phía nhà cung cấp.

Khi bạn đăng tải hay chia sẻ một hình ảnh, video hay một số tài liệu …. mà bạn tìm thấy trên mạng khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu các sản phẩm này.

Việc này sẽ khiến bạn dính đến chính sách bản quyền từ phía người sở hữu. Điều này bắt buộc bạn phải gỡ bỏ chúng hoặc có thể nặng hơn là bị xóa facebook các nhân của mình từ phía nhà phát facebook.

Hãy lựa chọn cẩn thận trong việc chia sẻ hay đăng tải các thông tin không phải của bạn lên trang cá nhân hay fan page để tránh việc vô hiệu hóa facebook.

Làm thế nào để khôi phục Facebook bị mất

Tài khoản Facebook cá nhân bị hack

Trong trường hợp facebook bị hack và đang lợi dụng tài khoản facebook cá nhân của bạn để lừa đảo người thân bạn bè của bạn.

Đầu tiên bạn nên báo cáo với nhà phát triển FB rằng bạn tài khoản của bạn đang bị đánh cắp và xâm phạm quyền riêng tư.

Sau đó hãy nhập số tài khoản của mình bằng email hay số điện thoại đăng ký facebook của mình nhằm xác minh chính xác danh tính chủ sở hữu.

Tiếp theo đó facebook yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu mà bạn đã sử dụng gần đây nhất. Làm theo các bước hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin chính xác cho đế khi hoàn tất.

Báo cáo Facebook bị hack
Báo cáo Facebook bị hack

Bạn quên mất tài khoản Facebook

Khi bạn vô tình quên mật khẩu của mình khi mà đã khá lâu rồi mới đăng nhập trở lại.

Bạn đừng quá lo lắng liệu rằng bạn có thể lấy lại được hay không, điều đó tất nhiên là sẽ được nếu nó thật sự là của bạn.

Việc cần làm là cần báo cáo rằng mình bạn đã quên mất mật khẩu của mình và cần reset lại chúng bằng một mật khẩu mới.

Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải nhớ tên email tài khoản facebook hay số điện thoại để tìm kiếm và xác minh.

Một số thông tin liên quan đến tài khoản bạn cần phải nhớ rõ và cung cấp chính xác những thông tin mà facebook yêu cầu.

Cuối cùng nhập mã xác minh mà bạn nhận được từ email hay sms số điện thoại xác mình mà tiến hành thay đổi mật khẩu mới.

Lấy lại mật khẩu facebook khi bị mất
Lấy lại mật khẩu facebook khi bị mất

Gỡ vô hiệu hóa và bị báo cáo report

Tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và báo cáo report rằng tài khoản của bạn là giả mạo không phải người dùng, hãy gửi đơn kèm các thông tin liên quan cũng như CMND để Facebook kiểm tra và hỗ trợ.

Lưu ý việc này mất khá nhiều thời gian, việc cần làm của bạn là khai báo đầy đủ và chính xác thông tin cho nhà phát triển Facebook. Ảnh CMND phải được chụp một cách rõ nét mặt trước và sau, đặc biệt là không được photoshop.

Cách hạn chế Facebook bị đánh cắp

Chỉnh chế độ ẩn các thông tin cá nhân trên trang facebook của bạn, điều này khiến những kẻ muốn tấn công tài khoản của bạn không có những thông tin về bạn.

Xóa bỏ các ứng dụng trò chơi không cần thiết cũng như các ứng dụng mà bạn cảm thấy không an toàn. Vì các ứng dụng này có thể có các mã độc thâm nhập vào thông tin cá nhân của bạn.

Đặt mật mã xác thực 2 yếu tố, việc này đảm bảo các phiên đăng nhập điều do chính bạn thực hiện.

Phòng tránh truy cập các trang web giả mạo, click vào các đường link không rõ nguồn gốc.

Đặc biệt là không cung cấp các thông tin cá nhân cho người khác khi chưa xác nhận rõ ràng.