Iphone CPO có tốt không? Nên mua Iphone quốc tế hay CPO?

0
143
Iphone CPO có tốt không? Nên mua Iphone quốc tế hay CPO?
Iphone CPO có tốt không? Nên mua Iphone quốc tế hay CPO?

Apple Certified Pre-Owned còn được gọi tắt là iphone CPO, sản phẩm này có nguồn gốc từ các sản phẩm từng bị lỗi từ các sản phẩm hàng tiêu chuẩn và được Apple kiểm tra, sửa chữa và được Apple đóng hộp và bán ra thị trường.

Do đó hàng CPO còn được gọi là hàng tân trang của Apple, vậy những những sản phẩm này liệu có đảm bảo chất lượng như máy tiêu chuẩn và có nên mua hàng CPO hay không.

Hãy cùng mình tham khảo và giải các thắc mắc của các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

iPhone (Certified Pre-Owned) CPO là gì?

CPO là cụm từ viết tắt của (Certified Pre-Owned) là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm được xử lý kiểm tra, sữa chữa và trải qua quá trình kiểm tra nghiệm ngặt của Apple đối vối những máy có vấn đề phát sinh xảy ra lỗi trong lần sản xuất đầu tiên khi xuất xưởng.

Chúng được Apple kiểm tra nghiêm ngặt trong lần đóng gói trước khi bán ra, tất cả các chiếc iphone CPO điều phải đảm bảo rằng chúng phải được đảm bảo tất cả những tiêu chí mà Apple đặt ra cho toàn bộ sản phẩm của mình điểu phải đạt chất lượng cao.

Tất cả các sản phẩm này điều được cấp cho mình một số IMEI , serial mới và mã chúng bắt đầu bằng chữ F thay vì chữ M như máy tiêu chuẩn mới.

Điều quan trọng là tất cả những sản phẩm bị lỗi điều được thay thế linh kiện mới hoàn toàn 100% chính hãng bởi Apple.

Cũng chính vì thế mà những sản phẩm CPO này điều đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và tất nhiên là nguyên seal như một cái máy mới hoàn toàn, mọi tính năng điều như một chiếc iphone mới tiêu chuẩn.

Vì lý do apple tự phục hồi sữa chữa vì thế mà những máy này chưa được active và được thừa hưởng chính sách bảo hành 12 tháng từ Apple Store.

Chúng được bán trên các trang web online của hãng Apple hay các chuỗi cửa hàng Apple Store và đảm bảo rằng các sản phẩm Iphone CPO này hoàn toàn chất lượng như những chiếc Iphone mới tiêu chuẩn.

iPhone CPO (Certified Pre-Owned) là sản phẩm tân trang từ Apple đảm bảo chất lượng cao
iPhone CPO (Certified Pre-Owned) là sản phẩm tân trang từ Apple đảm bảo chất lượng cao

Có nên mua hàng iPhone (Certified Pre-Owned)?

So sánh về giá, chiếc iphone CPO có giá niêm yết thấp hơn chiếc máy iphone tiêu chuẩn thông thường từ 2-3 triệu đồng và tỏ ra khá chiếm ưu thế về giá.

Về chất lượng, hai sản phẩm này điều là mới 100% mà chất lượng như nhau. nếu bạn đang cân nhắc các vấn đề về giá cho sản phẩm của một chiếc iphone thì mình khuyên rằng iphone CPO là lựa chọn tiệt vời nhất.

Lý do đơn giản rằng chúng điều là máy mới, đầy đủ các phụ kiện đi kèm hay chính sách bảo hành từ apple là như nhau, giá thành thì lại rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm kiểm tra lần 2, chính vì thế mà số lượng sản phẩm hàng CPO bán ra trên thì trường cũng rất ít vì xác suất bị lỗi từ hãng này dường như là rất ít và một số sản phẩm từ apple dường như là không có ví dụ như apple watch,…

Khi bạn quyết định lựa chọn dòng sản phẩm này cũng cần nên thật sáng suốt, cần trang bị những kiến thức nền tảng để có thể nhận diện một chiếc iphone CPO thật sự.

Đơn giản là sản phẩm này rất ít dẫn đến nguồn cung không đủ từ đó lấy danh nghĩa hàng CPO để bán ra những sản phẩm kém chất lượng như hàng dựng, máy kém chất lượng, hay đã qua sữa chữa thay thế linh kiện từ bên ngoài.

Mọi tính năng của hàn CPO không khác gì một chiếc máy tiêu chuẩn mới
Mọi tính năng của hàn CPO không khác gì một chiếc máy tiêu chuẩn mới

Cách nhận diện iPhone (Certified Pre-Owned)

Việc đầu tiên bạn thường làm khi mua iphone là check imei trên máy và imei trên hộp, bạn nên chắc chắn rằng là chúng giống nhau hoàn toàn.

Thứ 2, cần check dãy số imei này trên trang apple nhằm đảm bảo rằng chúng thật sự là sản phẩm được cung cấp từ apple và hiện thị đầy đủ thông số sản phẩm và chưa kích hoạt 100%.

Thứ 3, tất cả sản phẩm CPO từ Apple số serial của chúng điều bắt đầu từ chữ F, chữ M sẽ là máy mới tiêu chuẩn và mã N sẽ máy đổi bảo hành cho những sản phẩm iphone bị lỗi đủ điều kiện bảo hành đổi máy từ Apple cho các máy tiêu chuẩn bán ra người dùng sử dụng bị lỗi.

Sự khác biệt giữa iphone mới tiêu chuẩn và iphone CPO trên các hộp máy iphone CPO, chúng sẽ không có hình ảnh máy như sản phẩm tiêu chuẩn, mà hộp máy sẽ có màu trắng tinh, ở giữa có dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned”.

Điều đặt biệt lưu ý rằng, những sản phẩm CPO không dành cho thị trường Việt Nam, có nghĩa là sẽ không bao giờ có mã VN/A như bao người nghĩ. Vì lý do đó mà chúng cũng sẽ không được bảo hành tại trung tâm bảo hành của Việt Nam, chúng chỉ được bảo hành trực tiếp tại Apple Store.

Việc mua hàng CPO ở Việt Nam được xem là mua hàng xách tay, vì thế bạn nên lựa chọn các cửa hàng lớn và uy tín để tham khảo và mua chúng.

Qua bài viết trên có lẽ sẽ giúp các bạn hiểu rõ một phần nào về CPO, chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý từ thương hiệu nỗi tiếng của Apple.

Sự khác biệt giữa iphone mới tiêu chuẩn và iphone CPO “Apple Certified Pre – Owned”.
Sự khác biệt giữa iphone mới tiêu chuẩn và iphone CPO “Apple Certified Pre – Owned”.