Iphone mới của apple thay thế dây sạc bằng sạc không dây.

0
20
Iphone mới của apple thay thế dây sạc bằng sạc không dây.
Iphone mới của apple thay thế dây sạc bằng sạc không dây.

Hãng Apple đang cho sản xuất đế sạc không dây AirPower chứng tỏ Apple đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm Iphone mới không có cổng kết nối.

Vào đầu tháng 9/2017 là việc lần đầu AirPower được giới thiệu cũng là lúc ra mắt iphone 8, 8 Plus và iPhone X. Các loại iPhone này cũng là những loại iPhone đầu tiên hổ trợ tín năng xạc không dây.

Tính năng nổi bật của AriPower là gì?

AriPower có tính năng nổi bật nhất là có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị như iPhone, AirPods hoặc Apple Watch. Bên cạnh đó AirPower còn sạc ở bất cứ vị trí nào trên bề mặt máy.

Vào lúc ra mắt năm 2017 Apple hứa sẽ bán Airpower đầu năm 2018 nhưng nó đã không thành hiện thực. Tháng 3/2019 nhiều người đồn đoán rằng dự án Airpower đã bị hủy do không khắc phục được lỗi quá nhiệt khi sạc máy.

Tương lai sẽ có một chiếc iPhone hoàn toàn không dây.

Mới đây, nhân viên Apple đã tiết lộ rằng Apple đang dự định hồi sinh lại AirPower, với tiết lộ này cho thấy hãng Apple đang chuẩn bị cho ra mắt loại iPhone hoàn toàn không có dây sạc.

Tính tới hiện tại, các thiết kế của smartphone hầu như đã vượt tới tầm cao nhất. Nhưng các nhà sản xuất vẫn chưa muốn dừng lại ở đó. Họ luôn có những tham vọng lớn như loại bỏ nút home, màn hình tràn viền để tạo ra các thiết bị nguyên khối. Mà Apple chính là hãng đi đầu trong ngành sản xuất smartphone này.

Muốn tạo được chiếc điện thoại nguyên khối, không có cổng kết nối thì Apple cần phải làm được 3 yếu tố:

– Mặt trước không còn các lỗ khuyết như cũ.

– AirDrop nhanh và ổn định.

– Và phải có sạc nhanh tốc độ cao.

Vào cuối năm nay Apple đang chuẩn bị ra mắt iPhone 12 với nhiều khả năng sẽ giảm nhỏ lỗ khuyết nhưng cũng chưa hẳn là sẽ biến mất. Còn 2 yếu tố còn lại thì Apple đang cố gắng dần hoàn thiện.

Apple đang phát triển giao thức kết nối tầm ngắn dựa trên chuẩn Wifi 802.11ay, và đế sạc không dây giúp iPhone sạc nhanh hơn.

Tất cả iphone mới sẽ có tính năng sạc không dây thay vì có dây
Tất cả iphone mới sẽ có tính năng sạc không dây thay vì có dây

Phiên bản mới của AirPower có khác gì so với phiên bản cũ?

Leake công nghệ cho biết rằng AirPower phiên bản mới sẽ là khởi đầu cho thời đại sạc không dây, và tên mã của chúng là Callisto.

Phiên bản AirPower này có chíp xử lý A11 Bionic giúp quản lý nhiệt độ tốt hơn ở phiên bản trước, giúp giảm thiểu cháy nổ khi sử dụng.

Theo BGR lúc Apple mới cho ra mắt AirPower đã sản xuất 50.000 chiếc nhưng vì lỗi quá nhiệt nên buộc phải tiêu hủy. Do đó ở phiên bản mới này với chíp A11 sẽ giúp giảm công suất các cuộn cảm quá nhiệt khi sạc cho Apple Watch và những sản phẩm khác vẫn sạc bình thường.

Hiện tại thì chúng ta chưa nắm rỏ công suất sạc của AirPower là bao nhiêu và nó không còn cổng sạc thì sẽ tương thích với đế sạc Qi nào trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường đã có những smartphone trang bị thiết bị sạc không dây nhanh nhất là Huawei P40 Pro, Oppo Ace 2 có công suất 40W và sắp tới sẽ là OnePlus 8 Pro công suất 30W. Khi đó iPhone công suất sạc chỉ có 7.5W.

Loại bỏ chui sạc có dây trên các dòng sản phẩm iphone mới
Loại bỏ chui sạc có dây trên các dòng sản phẩm iphone mới

Nếu đúng như trong kế hoạch đã đề ra thì vào quý IV năm 2020 hoặc quý I năm 2021 sẽ cho lên kệ AirPower với giá 250 USD. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 12 sẽ bỏ cổng Lightning thay bằng USB-C có lúc sẽ không còn cổng kết nối.