Kem lót là gì? Có tác dụng đối với làn da như thế nào?

0
84
Kem lót là gì? Có tác dụng như thế nào?
Kem lót là gì? Có tác dụng như thế nào?

Theo bạn nghĩ kem lót là gì? Vì sao lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình trang điểm? Bài viết sau đây sẽ nói chi tiết kem lót là gì.

Kem lót giúp cho nữ giới bảo về làn da của mình khỏi những ảnh hưởng từ lớp phấn trang điểm. Chúng giúp ích cho việc tạo lớp nền xinh đẹp, mình màn và khó trôi đi lớp phấn trang điểm.

Định nghĩa về kem lót?

Kem lót là loại kem dùng để ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của các loại mỹ phẩm lên da mặt.

Do đó mọi người hay nói loại kem này giống như một lớp mặt nạ mỏng để bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ môi trường.

Nó đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình trang điểm. Nhiều người cho rằng việc dùng kem lót là không cần thiết thì hoàn toàn sai lầm, kem lót giúp cho bạn che các khuyết điểm trên mặt, giúp da trở nên căng bóng, láng mịn và giúp cho lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Các tác dụng mà loại kem này mang lại.

– Giúp bảo vệ làn da của bạn: Nó giúp bạn giúp da tránh các tác hại từ các loại mỹ phẩm khác, hoặc từ môi trường xung quanh.

Khi sử dụng kem lót trước khi trang điểm thì giúp da nhìn mỏng mịn đẹp hơn, nếu bạn là người thường xuyên phải trang điểm thì không nên bỏ qua bước này nhé.

– Làm dưỡng ẩm da: Loại kem này giúp cấp ẩm cho da, Vào mùa đông nhờ có loại kem lót này nên giúp da không bị khô, nứt nẻ.

Nhưng các bạn cũng lưu ý kem lót không chưa nhiều thành phần để cấp ẩm cho da nên không thể dùng thay thế như kem dưỡng ẩm được nhé. Nó chỉ là kem lót chứ không phải kem dưỡng ẩm.

– Giữ được lớp trang điểm lâu trôi hơn: Giúp dữ màu phấn lâu trôi hơn, thậm chí cả ngày bạn cũng không cần dặm lại phấn.

Kem lót là gì? Có giúp bảo vệ da khỏi vị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài
Kem lót là gì? Có giúp bảo vệ da khỏi vị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài

Có 2 loại phổ biến nhất trên thị trường ngày nay:

– Loại kem lót Makeup base: Loại kem này không màu hoặc màu đục bảo vệ da khỏi những tác động bên ngoài. Có 3 loại kem khác nhau như: Dạng lỏng, dạng bột và dạng kem.

– Kem lót Primer: Loại kem này thì đa dạng hơn có nhiều màu khác nhau. Loại kem này sẽ tùy từng màu da, tác dụng mà có các loại màu khác nhau.

Da bạn sẽ trông trắng sáng hơn, mịn màng hơn khi sử dụng loại kem có chứa silicon. Loại kem này giúp che đi các nếp nhăn rỏ rệt tốt hơn nhiều lấn so với kem lót Makeup base.

Các cách sử dụng kem lót

Nên thoa kem lót vào bước nào?

Nếu muốn trang điểm đẹp bước thoa kem lót là vô cùng quan trọng. Sau khi dùng kem dưỡng ẩm bạn nên bôi ngay lớp kem lót rồi mới đến kem nền và các bước trang điểm phía sau.

Khi trang điểm nhiều giúp da không bị tổn thưởng thì việc thoa thêm lớp kem dưỡng ẩm vô cùng quan trọng.

Trong thành phần kem lót cũng có dưỡng ẩm nhưng bạn cũng nên thoa thêm cho da đẹp nhé.

– Đánh kem lót bằng tay hay là dùng mút trang điểm?

Rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên dùng kem lót đánh bằng tay hay dùng bằng mút trang điểm thì chúng tôi khuyên bạn dùng cách nào cũng được hết nhé, bạn thấy đẹp là được.

Khi sử dụng bằng tay thì giúp massage mặt tốt hơn, kem lót bám chắc hơn vào da mặt, nhưng trước khi đánh kem lót bạn nên sửa tay sạch sẽ trước nhé.

Còn khi sử dụng bằng mút trang điểm thì nên làm ẩm mút trang điểm trước để không tốn nhiều kem lót bị ngấm vào mút. Đồng thời bạn cũng chú ý vệ sinh mút thường xuyên để giúp da mặt không bị bẩn nhé.

Nên thoa một lớp kem lót trước khi trang điểm giúp bảo vệ da
Nên thoa một lớp kem lót trước khi trang điểm giúp bảo vệ da

Các lưu ý khi đánh kem lót:

Trước khi trang điểm bạn nên vệ sinh sạch sẽ da mặt sạch sẽ để khô rồi mới trang điểm nhé.

Chấm kem lót lên các điểm chính trên mặt như: trán, mũi, cằm và hai bên gò má.

Khi thoa xong lớp kem dưỡng thì bạn dùng tay massage nhẹ ở mặt để giúp kem lót thấm sâu hơn nhé.

Hy vọng qua những giải đáp trên giúp bạn hiểu rỏ hơn về kem lót. Mong rằng bạn sẽ tìm cho mình một loại kem lót phù hợp nhất.