Phần mềm họp trực tuyến có thể thay thế zoom meeting

0
159
Phần mềm họp trực tuyến có thể thay thế zoom meeting
Phần mềm họp trực tuyến có thể thay thế zoom meeting

Trong thời gian gần đây Zoom là phần mềm họp trực tuyến được rất nhiều người sử dụng trong mùa dịch bệnh Cov-19. Có được thành công lớn nhưng cũng nhanh chóng thất bại.

Có những lỗ hổng về bảo mật Zoom không còn được mọi người tin tưởng sử dụng. Sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phần mềm em có thể thay thế Zoom.

Tại sao Zoom lại thất bại?

Zoom bị chỉ trích vì đã vi phạm các quyền riêng tư và gặp sự cố về bảo mật. Những thành phần xấu tạo nên các cuộc tấn công nhằm vào lớp học hay phòng ảo áo trên Zoom. Đã khiến nhiều người cảm thấy lo ngại và tìm những phần mềm thay thế khác.

Zoom là phần mềm họp trực tuyến được rất nhiều người sử dụng trong mùa dịch bệnh Cov-19
Zoom là phần mềm họp trực tuyến được rất nhiều người sử dụng trong mùa dịch bệnh Cov-19

Dưới đây là một số phần mềm có thể thay thế Zoom.

Phần mềm Cisco Webex

Giao diện của Cisco Webex và Zoom là tương tự nhau, Người sử dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen. Eric Yuan là nhà sáng lập Zoom đã bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư phần mềm của Webex. Webex sau đó đã sát nhập vào Cisco năm 2007.

Webex đã cho phép người dùng sử dụng miễn phí tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch Cov-19. Bao gồm bỏ các giới hạn thời gian 40 phút và cho phép số thành viên tham gia lên tới 100 người.

Chủ phòng họp có thể mã hóa đầu cuối của từng cuộc họp để tránh bị tấn công như trên phần mềm Zoom.

Ngoài các phiên bản miễn phí, Welex còn có phiên bản thu phi 13,5 $/tháng với nhiều tính năng cao cấp hơn như lưu trữ được video Hãy ghi âm các cuộc họp trên đám mây và liên kết được nhiều phòng họp với nhau.

Cisco Webex và Zoom  là tương tự nhau, Người sử dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen.
Cisco Webex và Zoom là tương tự nhau, Người sử dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

Phần mềm Microsoft (Teams và Skype)

Microsoft Teams là một phần mềm dành cho các doanh nghiệp sử dụng để họp trực tuyến. Nó nằm trong bộ công cụ vụ Office 365.

Khi dịch Cov-19 bắt đầu bùng phát Microsoft đã cho phép tạo phòng họp miễn phí và hỗ trợ số người tham gia lên đến 250 thành viên. Với các tính năng như chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc họp sẽ ra thuận tiện cho các doanh nghiệp.

Nếu đăng ký gọi thu phí ý 5$/tháng người sử dụng sẽ được tặng kèm một terabyte dung lượng dùng để lưu trữ và sẽ sẽ không bị giới hạn số lượng thành viên tham gia cuộc họp và thêm một số tính năng cao cấp khác.

Microsoft cũng đã nâng cấp bổ sung thêm tính năng gọi video Skype( Meet Now) để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với tính năng Skype Meet Now.

Người sử dụng có thể tạo phòng họp số lượng thành viên tối đa 50 người tham gia chỉ cần thông qua đường dẫn trên web mà không cần phải tải phần mềm và đăng ký tài khoản. Tuy nhiên nếu tải phần mềm thì sẽ hỗ trợ thêm nhiều chức danh cho người sử dụng.

Ví dụ như làm mờ hậu cảnh và có thể lưu trữ bản ghi âm cuộc gọi trong vòng 30 ngày. Điều hạn chế của Skype là có ý thiết lập cho chủ phòng họp.

Microsoft Teams là một phần mềm dành cho các doanh nghiệp sử dụng để họp trực tuyến
Microsoft Teams là một phần mềm dành cho các doanh nghiệp sử dụng để họp trực tuyến

Phần mềm Hangout Meets

Hangout cấp cho người sử dụng dịch vụ gọi video miễn phí và có thể tạo phòng họp ảo với số lượng thành viên tham gia dưới 10 người, có thể trò chuyện bằng văn bản in và chia sẻ màn hình.

Thảo vừa qua Google đã giới thiệu thêm Hangout Meets cho phép khách hàng G-Suites có thể tạo phòng họp với số lượng thành viên tham gia tới 250 thành viên tùy theo từng gói dịch vụ.

Chỉ 6$/tháng khách hàng G-Suites được phép tạo tên miền Gmail riêng và lưu trữ không giới hạn trên Google Cloud. Hạn chế của Hangout Meets không có mã hóa đầu cuối của cuộc họp.

Hạn chế của Hangout Meets không có mã hóa đầu cuối của cuộc họp.
Hạn chế của Hangout Meets không có mã hóa đầu cuối của cuộc họp.

Bảo mật khi sử dụng họp trực tuyến

Trên thực tế các ứng dụng như Facetime, Messenger,… đều có tính năng gọi nhóm miễn phí. Snapchat cho phép người sử dụng gọi video tối đa là 16 thành viên và hỗ trợ mã hóa đầu cuối.

Message cũng giới hạn số lượng thành viên tham gia cuộc gọi video (chỉ 6 thành viên), đối với cuộc gọi thông thường Messenger hỗ trợ tối đa 50 thành viên tham gia.

Có nhiều phần mềm có thể để thay thế Zoom, tùy theo từng nhu cầu của người sử dụng để có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Đối với các phiên bản sử dụng miễn phí thì sẽ có một số giới hạn nhất định.

Giám đốc điều hành Zoom Eric Yuan đã nhiều lần xin lỗi về sự cố bảo mật và cam kết khắc phục trong 90 ngày. Bây giờ người sử dụng nên tuân thủ các bước bảo mật, chia sẻ ID cuộc họp cho bất kỳ ai không liên quan, hãy Kích hoạt chế độ bộ xét duyệt khi vào phòng họp.

Hãy đảm bảo rằng các cuộc họp diễn ra cần được xét duyệt
Hãy đảm bảo rằng các cuộc họp diễn ra cần được xét duyệt

Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể chọn cho mình một phần mềm họp trực tuyến đáp ứng được nhu cầu về công việc lẫn bảo mật. Cảm ơn các bạn