Sim 5G là gì? Công nghệ mạng không dây mới trong tương lai

0
64
Sim 5G là gì? Công nghệ mạng không dây mới trong tương lai
Sim 5G là gì? Công nghệ mạng không dây mới trong tương lai

Hiện nay, công nghệ mạng sim 5G tốc độ cao sẽ dần thay thế mạng 4G và trở nên phổ biến với người dùng điện thoại thông minh trong tương lai.

Sim 5G được ví như kẻ hủy duyệt mạng Wifi trong lai khi mà công nghệ mạng 5G hứa hẹn mang đến cho người dùng tốc độ truyền tải truy cập vô cùng nhanh và vượt trội gấp nhiều lần so với mạng 4G.

Tìm hiểu về sim 5G là gì?

Sim 5G có thể hiểu một cách đơn giản là một loại phôi sim mới sử dụng tốc độ truy cập Internet với công nghệ 5G. Đây được xem là một trong những công nghệ mạng không dây vô cùng hiện đại dùng để thay thế cho mạng 4G.

Công nghệ sim 5G mang đến tốc độ truyền tải vô cùng nhanh và hạn chế tốc độ trễ cực thấp. Với mạng 5G có thể giúp cho bạn kết nối với nhiều thiết bị khác nhau để đáp ứng với xu hướng không dậy hiện tại.

Ưu điểm của mạng 5G mang lại là gì?

Sim 5G được ra mắt với nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội với công nghệ 5G mới nhất. Sim 5G được rất nhiều các chuyên gia công nghệ hàng đầu đánh giá là kẻ hủy duyệt mạng Wifi trong một tương lai không xa.

Tốc độ: Về mặt lý thuyết tốc độ truyền tải thông tin của mạng 5G có thể đạt đến 10 Gbp/s và có thể đạt từ 1 đến vài trăm Mbp/s và bạn chỉ mất 10s để tải một bộ phim có độ dài 2h đồng hồ.

Độ trễ: Về phần độ trễ có thể giảm tải xuống tới 10 ms cho dù bạn đang ở trong điều kiện môi trường không hoàn hảo. Đối với một số bạn thích chơi game đồ họa thì sẽ thấy được sự phản hồi vô cùng tốt bởi độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng 4G.

Hỗ trợ kết nối thiết bị: Kết nối vô số thiết bị cùng một lúc mà không gây tắt nghẽn. Hỗ trợ cùng lúc nhiều điện thoại thông mình, máy móc yêu cầu truyền tải nặng hoặc thậm chí có thể sử dụng cho các tòa nhà,…

– Khả năng truyền tải tín hiệu: Để tránh các tình trạng nhiễu sóng như mạng di động ngày nay, thì phần mềm anteng sẽ giúp truyền các tín hiệu tập trung đến thiết bị.

Sim 5G mang đến những ưu điểm vượt trội hơn sim 3G và 4G
Sim 5G mang đến những ưu điểm vượt trội hơn sim 3G và 4G

Tuy nhiên, mạng 5G cũng có các mặt hạng chế

Vì mạng 5G sử dụng tần số sóng siêu âm nên việc đi xuyên qua tường, mái nhà hay các vách ngăn dày là không thể. Chính vì thế, giải pháp để có thể giúp cho mạng 5G thu sóng tốt hơn là những anteng thu sóng được phủ nhiều hơn.

Tình trạng tụt pin nhanh hơn khi sử dụng 4G là điều cũng không thể tránh khỏi. Trong tương lai các nhà sản xuất thiết bị di động sẽ khắc phục trong những phiên bản phát hành sau nhờ cải tiến con chip di động.

Nâng cấp các cơ sở hạ tầng gây khá nhiều tốt kém khi mà các thiết bị cũ dường như hầu hết không hỗ trợ 5G.

Đánh giá về xu hướng mạng 5G trong tương lai

Mạng 5G phủ sóng trên toàn thế giới chỉ còn là vấn đề về thời gian. Bởi khả năng phục vụ các nhu cầu từ người dùng, thời đại công nghệ mang đến cuộc sống một nét hiện đại.

Với mạng 5G, chúng ta có thể xem hoặc tải xuống một clip 8K với thời lượng lớn chỉ mất vài giây, tốc độ truyền tải vô cùng tốt, độ trễ thấp.

Trong tương lai, mạng 5G sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển công nghệ lái xe tự động, khi mà tốc độ truyền tải vô cùng tốt giúp cho độ xử lý các dữ liệu một cách nhanh chóng giữa các xe đang lưu thông, hệ thống chỉ dẫn đường dẫn.

Hiện nay sim 5G được phát triển bởi Viettel đã được đưa vào sử dụng, người dùng các sản phẩm smart phone được hỗ trợ 5G đã có thể trải nghiệm đến tay người dùng.

Việc sim 5G được áp dụng tại Việt Nam đã mang đến cho nền công nghiệp phát triển, mang đến những tiện lợi và hiệu quả trong công nghệ internet cho người dùng.

Người dùng iphone 12 đã có thể trải nghiệm công nghệ sim 5G ở Việt Nam.

Cách nâng cấp sim 3G, 4G lên sim 5G

Để có thể sử dụng và trải nghiệm mạng 5G tại Việt Nam không chỉ sở hữu chiếc điện thoại hỗ trợ 5G mà bạn cần phải thực sự sỡ hữu chiếc sim 5G do nhà mạng cung cấp.

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu sim 5G của các nhà mạng di động ở Việt Nam?

Cách nâng cấp sim 3G, 4G lên sim 5G
Cách nâng cấp sim 3G, 4G lên sim 5G

Cách làm sim 5G Viettel

Để làm sim 5G mới của nhà mạng Viettel bạn cần phải đến các hệ thống trung tâm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ nhanh chóng.

Khi đi bạn cần mang theo CMND/ CCCD và số điện thoại bạn cần nâng cấp lên sim 5G.

Bạn cũng có thể nâng cấp sim 5G tại nhà với thao tác, bấm gọi *098*4# làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài.

Cách làm sim 5G Mobifone

Đối với hệ thống Mobifone khi bạn có nhu cầu nâng cấp lên sim 5G cần đến các hệ thông của hàng Mobifone để được trợ giúp, khi đi nhớ mang theo CMND / Căn cước công dân cùng với sim mà bạn muốn nâng cấp lên 5G. Nếu nhờ người thân đi đổi cần mang theo giấy xác nhận ủy quyền có dấu mộc ủy quyền hợp lệ.

Riêng các doanh nghiệp cần mang giấy xác nhận giới thiệu của doanh nghiệp, đi kèm với CMND / CCCD của người muốn chuyển đổi.

Nếu muốn đổi sim 5G Mobifone tại nhà bấm gọi theo cú pháp *090*7# và làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài.

Cách làm sim 5G Vinaphone

Nếu muốn chuyển đổi sim 4G sang 5G nhà mạng Vinaphone, hoặc làm mới sim 5G Vinaphone bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ liên quan như CMND/ CCCD sim cần đổi điện thoại có thể sử dụng mạng 5G đến trực tiếp các địa điểm giao dịch toàn quốc VNPT Vinaphone để được hỗ trợ nhanh chóng

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về sim 5G là gì? . Cách đổi sim 4G lên 5G như thế nào. Nếu muốn được hỗ trợ nhanh chóng có thể đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng gần nhất để được hỗ trợ.