So sánh Ducati Scrambler Icon với Ducati Scrambler Cafe Racer

0
520
Ducati Scrambler icon voi Ducati Scrambler cafe racer sự lựa chọn hoàn hảo
Ducati Scrambler icon voi Ducati Scrambler cafe racer sự lựa chọn hoàn hảo

So sánh Ducati Scrambler Icon với Ducati Scrambler Cafe Racer khiến các biker đau đầu phân vân không biết nên lựa chọn dòng xe nào phù hợp.

Bạn đang băn khoăn rằng liệu không biết nên mua dòng xe Ducati Scrambler Icon hay Ducati Scrambler Cafe Racer khi giữa hai phiên bản này điều có sự khác biệt không quá lớn.

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của cả hai dòng xe Ducati Scrambler Icon và Scrambler Cafe Racer một cách dễ dàng, chính xác hơn.

Thiết kế của Ducati Scrambler Icon và Cafe Racer

Scrambler Icon và Scrambler Cafe Racer là sản phẩm dòng xe mô tô nổi tiếng được thiết kế và sản xuất từ hãng xe nổi tiếng Ducati.

Chính vì thế mà dòng sản phẩm này luôn gây được ấn tượng đến người dùng về thiết kế lẫn thương hiệu.

Cả 2 phiên bản Icon và Cafe Racer điều thuộc dòng Ducati Scrambler nên chúng có cùng chung một thiết kế giống nhau mang phong cách cổ điển, tự tin và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà đánh mất đi tính thiết kế hiện đại, tiện dụng và trẻ trung.

Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy rằng, thiết kế của phiên bản Ducati Scrambler Cafe Racer sẽ hơi đổ về phía trước nhằm mang lại những thú vị cho người trải nghiệm trên từng cung đường.

So sánh Ducati Scrambler Icon với Ducati Scrambler Cafe Racer.
So sánh Ducati Scrambler Icon với Ducati Scrambler Cafe Racer.

Đánh giá về ngoại hình và trang bị của Ducati Scrambler

So sánh Ducati Scrambler Icon và Scrambler Cafe Racer về phần thiết kế, tuy cùng được xếp chung cùng phân loại Scrambler nhưng về phần ngoại hình và trang bị của hai dòng Icon và Cafe Racer cũng được thể hiện qua những điểm khác biệt vô cùng rõ rãng.

Đối với dòng Scrambler Icon mới đây dường như không có gì thay đổi quá nhiều so với những phiên bảng trước ngoài việc thay đổi đèn pha, phanh ABS, côn tay được thay đổi và nâng cấp khiến các biker giới chơi xe ưa chuộng.

Còn đối với dòng Scrambler Cafe Racer dường như sự thay đổi toàn điện về mọi mặt thiết kế khi nhà sản xuất nâng cấp: cùm điều khiển, vành nang, thắng đĩa, đồng hồ, đèn pha,… hệ thống khung chính vô cùng độc đáo.

Màu sắc cũng được thay đổi thay vì sử dụng bảng màu như cũ trước đây, thay vào đó nhà sản xuất Ducati đã khoát cho dòng Scrambler Cafe Racer một phiên bảng màu xám chủ đạo cùng màu xanh dương.

Scrambler Cafe Racer cũng được hãng Ducati trang bị cho cùm phành phù hợp đi kèm với lốp bánh thể thao.

Ngoài ra phần bánh căm cũng được thay đổi bằng chất liệu nhôm để hướng đến phong cách cổ điển mà dòng xe này muốn tiến đến.

Đánh giá chi tiết về phần động cơ

Xét về phần động cơ thì dòng Scrambler Cafe Racer được trang bị với khối động cơ Desmodromic làm cho công suất xe có thể đạt tới 75 mã lực.

Với vòng tua cực đại đạt đến 8.250 vòng/phút cùng mô mem xoắc cực đại đạt tới 5.750 vòng/phút.

Ngược lại dòng Ducati Scrambler Icon lại trang bị cho chính mình khối động cơ L-Twin với công suất 803cc có thể đạt tới 75 mã lực cùng với mô men xoắn cực đại đạt đến 67Nm.

Ducati Scrambler được đánh giá cao với hai phiên bảng Ducati Scramble Icon va Ducati Scramble Cafe Racer
Ducati Scrambler được đánh giá cao với hai phiên bảng Ducati Scramble Icon va Ducati Scramble Cafe Racer

Tính năng ấn tượng từ giữa Scrambler Icon với Scrambler Cafe Racer

Theo đánh giá cả hai phiên bản Ducati Scrambler Icon và Ducati Scrambler Cafe Racer điều được các giới đánh giá là  mẫu ô tô cao cấp và được trang bị với nhiều tính năng vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt ở phiên bản Ducati Scrambler Cafe Racer, với hệ thống đèn chiếu sáng dường như được nâng cấp thành đèn led nhằm đảm bảo độ sáng cũng như tiết kiệm năng lượng hơn trang quá trình hoạt động.

Ngoài ra hệ thống làm mát còn được kết hợp giữa hệ thống tản nhiệt bằng dầu và cả tản nhiệt gió.

Những tính năng như clip on, hệ thống đồng hộ cũng được nâng cấp nhằm nâng cao sự tiện dụng cho người dùng.

Riêng phiên bản Ducati Scrambler Icon vượt trội hơn hẳn khi được trang bị thêm tính năng hiệu chỉnh côn dầu, hệ thống chống bó cứng phanh ABS khi thắng gấp,…

So sánh giá Ducati Scrambler Icon với Ducati Scrambler Cafe Racer
So sánh giá Ducati Scrambler Icon với Ducati Scrambler Cafe Racer

Giá Ducati Scrambler Icon với Scrambler Cafe Racer

Hiện tại giá của cả hai phiên bảng này cũng chênh lệnh không quá nhiều trong phần khúc xe mô tô dòng cao cấp.

Phân khúc giá Ducati Scrambler Icon và Ducati Scrambler Cafe Racer có nhiều mức khác nhau tuỳ vào cấp độ từ nhà phân phối mà giá sản phẩm có thể thay đổi về mức độ chênh lệch cao thấp.

Khi mức giá Ducati Scrambler Icon được bán trong phân khúc tầm giá khoảng 330 triệu Việt Nam đồng thì phiên bản Ducati Scrambler Cafe Racer lại cao vượt trội hơn về giá với giá khoảng 410 triệu Việt Nam đồng.

Với mức giá trên được đánh giá là khá phù hợp với thị trường mô tô Việt Nam về chất lượng, thương hiệu, cũng như giá trị về tính năng mang đến cho người dùng.

Lựa chọn Ducati Scrambler Icon với Scrambler Cafe Racer

Để quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào người dùng cũng luôn luôn cân nhắc về các tiêu chí của sản phẩm mang lại.

Với tiêu chí đưa ra quyết định mua một sản phẩm mô tô cũng thế, đặc biệt với dòng sản phẩm ducati nói riêng: Về nhu cầu sở thích, tài chính cũng như đáp ứng về nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn là người thích những trải nghiệm mới, sự đổi mới cũng như những tính năng được nâng cấp thì phiên bản Ducati Scrambler Cafe Racer là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo đối sự cải tiến vượt trội về mọi mặt.

Chúc các bạn sớm lựa chọn được phiên bản moto Ducati phù hợp với bản thân thông qua những thông tin đánh giá chi tiết so sánh giữa hai phiên bản Ducati Scrambler Icon và Ducati Scrambler Cafe Racer.