Thủ thuật hay trên ios 13 tổng hợp tính năng mới

0
17
Thủ thuật hay trên ios 13
Thủ thuật hay trên ios 13

Tổng hợp thủ thuật hay trên IOS 13 phiên bản mới nhất từ Apple, bản cập nhập này mang đến cho thiết bị iPhone và iPad vô số c tính năng vô cùng thú vị.

Những tính năng mới được nhiều người vô cùng yêu thích. Với khả năng chia sẻ các thư mục iCloud, nó giống như bản trải nghiệm nâng cấp của Dropbox của bộ nhớ các thiết bị Apple trên iPhone, iPad và Mac.

Phần mềm iOS 13 dành cho điện iPhone và máy tính bảng iPad của Apple giúp chúng ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúng ta hãy cùng khám phá những tính năng cực “hot” trên phiên bản iOS 13 này nhé

Tối ưu hóa sạc pin

Chúng ta có thói quen sạc pin cho điện thoại qua đêm. Việc này làm cho Iphone và Ipad thường xuyên sạc pin cho thiết bị và giữ chúng ở mức 100% trong thời gian dài, và điều đó có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin gây hỏng pin.

Tuy nhiên, Apple cũng đã biết lắng nghe người dùng, bản mới nhất này đã có một tùy chọn thiết lập mới trong phiên bản iOS 13 này, chúng giúp cho việc kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone, ipad.

Qua việc tìm hiểu các thói quen sạc pin của người dùng Apple đã hiệu chỉnh cho sản phẩm của mình ngăn pin sạc nhanh lên 100% pin.

Nếu bạn là người thường sạc pin trước khi đi ngủ và để máy sạc đến sáng, thì tính năng tối ưu hóa sạc pin (Optimized Battery Charging) trên phiên bản iOS này sẽ giữ cho pin thiết bị của bạn luôn luôn ở mức 80% trong đêm.

Việc kết thúc mức 20% pin cuối cùng này được tối ưu ngay trước khi báo thức tắt để bắt đầu một ngày mới.

Chức năng tối ưu sạc pin trên phiên bản iOS 13
Chức năng tối ưu sạc pin trên phiên bản iOS 13

Để sử dụng các tính năng mới này trên bản ios này, hãy đi tới Cài đặt (Setting) => Pin (Battery) => Battery Health và bật.

Sử dụng Thanh cuộn thần tốc

Khi đang cuộn một trang web trong Safari trong phiển bản iOS 13, bạn sẽ thấy một Thanh cuộn tương tác nhỏ mới sẽ xuất hiện ở phía bên phải màn hình, giúp ta di chuyển trang đến nơi bạn mong muốn nhanh hơn.

Để sử dụng chức năng này, bạn hãy chạm và giữ trên thanh cuộn này. Nếu sử dụng đúng cách, thanh này sẽ phóng to lên một chút, việc của bạn cần làm bây giờ là kéo chúng lên xuống di chuyển nơi trên trang mà bạn muốn.

Chức năng này, không chỉ sử dung trên ứng dụng safari mà còn sử dụng được cho App Store, cài đặt, ghi chú,….

Sử dụng thanh cuộc thần tốc trên safari
Sử dụng thanh cuộc thần tốc trên safari

Và khi bạn đã quen dần với chức năng mới mới này có thể bạn sẽ không bao giờ dùng đến chức năng vuốt cơ bản nữa.

Quét tài liệu bên trong ứng dụng Tệp

Ứng dụng Tệp cũng được cải thiện trong phiên bản này. Việc cho phép quét tài liệu và lưu trữ chúng trực tiếp vào thiết bị hoặc tùy chọn trên bộ nhớ đám mây.

Đây là một điểm cộng cho tính năng này.

Người dùng đã quá chán với việc phải mất đi toàn bộ dữ liệu lưu trữ của mình khi các vấn đề về thiết bị của mình bị lỗi.

Đều này giúp cho người dùng có thể lưu trữ an toàn dữ liệu của mình ở đám mây mà không phải lo lắng rằng mình sẽ bị mất.

Vậy bạn sẽ phải làm như thế nào để  quét lưu trữ chúng?

Việc đầu tiên, là bạn cần mở ứng dụng Tệp của mình lên, sau đó chọn tab Duyệt (Browse), bắt đầu chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn phương thức Quét Tài liệu (Scan Document).

Cách sử dụng phương thức quét tài liệu trong ứng dụng Tệp (File)
Cách sử dụng phương thức quét tài liệu trong ứng dụng Tệp (File)

Hãy giữ thiết bị cho phần tài liệu mà mình muốn quét chúng và đơn giản là thiết bị sẽ tự động chụp lại trang.

Chúng ta cũng có thể quét nhiều trang cùng một lúc vào một tệp PDF và ngay sau đó hãy lưu chúng vào iCloud hoặc có thể nhập vào một ứng dụng nào đó sau phương thức lệnh hoàn tất.

Công cụ tìm kiếm trong iMessage

Bạn là người bận rộn, công việc của bạn hằng ngày là trao đổi qua tin nhắn trên điện thoại.

Chiếc điện thoại Iphone xinh xắn của bạn có quá nhiều tin nhắn, việc bị miss thông tin là không thể tránh khỏi, bạn muốn tìm kiếm tin nhắn trong ứng dụng iMessage.

Apple cũng đã lắng nghe được điều đó. Việc tìm kiếm tin nhắn bên trong ứng dụng iMessage không còn là điều khủng khiếp với người dùng.

Giờ đây, người dùng có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến tin nhắn bằng một từ hoặc cụm từ duy nhất nào đó mà bạn nhớ đã đọc qua. Kết quả gần bạn cần được hiển thị lập tức ngay sau đó.

Tính năng tìm iMessages trên IOS 13
Tính năng tìm iMessages trên IOS 13

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bất cứ nơi nào mà trên thanh tìm kiếm xuất hiện một biểu tượng micro ở góc trên bên phải. Việc bạn cần là nhấn vào biểu tượng này để sử dụng chức năng truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói thay vì phải gõ lệnh như cách truyền thống.

Những thông tin liên quan đến kết quả sẽ hiện ra, việc của bạn cần là chọn kết mà mà mình mong muốn nhất. Việc này sẽ tiết kiệm kha khá thời gian cho việc tìm kiếm thông tin trên thiết bị của bạn.

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm bằng giọng nói trên Iphone
Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm bằng giọng nói trên Iphone

Chia sẻ ảnh có hoặc không có thông tin vị trí

Ngày nay, việc chia sẽ vị trí càng trở nên bảo mật, người sử dụng smartphone không muốn chia sẽ vị trí của mình với người khác

Với IOS 13, người dùng trên iphone, ipad có thể tách thông tin chia sẽ vị trí khỏi ảnh bên trong thiết bị của bạn.

Khi bạn muốn chia sẻ một bức ảnh hay khoảnh khắc nào trực tiếp từ ứng dụng Ảnh – Photos bên trong thiết bị của bạn.

Điều này cũng có nghĩa là với việc người dùng có thể loại bỏ gắn thẻ địa lý.

Khi chia sẻ bất kì tấm ảnh nào lên trên mạng xã hội như Facebook, zalo,twitter, email hoặc tin nhắn imessages, bạn có thể loại chúng và giữ kín mọi thông tin về vị trí địa lý của tấm ảnh này.

Tổng hợp thủ thuật chia sẽ vị trí ảnh trên Iphone, Ipad
Tổng hợp thủ thuật chia sẽ vị trí ảnh trên Iphone, Ipad

Có thể Chia sẻ ảnh qua iCloud

Icloud được xem là nơi luu trữ dữ liêu của người dùng mang tính bảo mật cao. Tuy nhiên ngày nay bạn có thể chia sẽ dữ liệu trên icloud với những người dùng khác.

Bình thường một số lượng lớn hình ảnh hoặc video bên trong thiết bị của bạn sẽ tự động up lên icloud của chủ sở hữu.

Với bản cập nhập IOS 13 Apple sẽ tự động tải tất cả chúng lên iCloud và tạo một ra một liên kết có thể chia sẻ cho người khác theo ý muốn của mình.

Đây cũng là một tính năng mơi cập nhật vô cùng hữu ích, nó hỗ trợ người dùng hạn chế việc phải sử dụng dữ liệu từ bộ nhớ trong của mình.

Chia sẽ hình ảnh và video qua icloud tiết kiệm dữ liệu
Chia sẽ hình ảnh và video qua icloud tiết kiệm dữ liệu

Tối ưu thanh báo âm lượng mới

Một tính năng mà đa số người dùng iOS luôn cảm thấy khó chịu đó là thanh báo âm lượng quá lớn.

Bạn đừng quá buồn vì trong bản cập nhật mới nhất đây, thanh báo âm lượng trong phiên bản iOS 13 đã nhỏ gọn hơn rất nhiều và chúng nằm gọn một bên cạnh màn hình.

Khi bạn điều chỉnh âm lượng thì thanh hiển thị đó nó cũng được thu nhỏ lại thành một dòng cực kỳ nhỏ gọn và không che khuất tầm nhìn.

Bằng cách sử dụng thủ thuật hay trên ios 13 người dùng cũng có thể sử dụng ngón tay của mình để điều chỉnh âm lượng lên và xuống khi nhấn vào thanh âm lương này. Phần màu trắng hiển thị thanh âm lượng này thay vì người dùng phải sử dụng các nút vật lý ở bên sườn iPhone hoặc iPad.

Thủ thuật trên ios 13 chỉnh âm lượng cho iphone và ipad
Thủ thuật hay trên ios 13 chỉnh âm lượng cho iphone và ipad

iMessage và FaceTime đã hỗ trợ Dual SIM

Các doanh nghiệp và du khách du lịch quốc tế sẽ đánh giá cao trong việc sử dụng thủ thuật trên ios 13 hỗ trợ iMessage và FaceTime cho sim thứ hai.

Tính năng này dương như rất hữu ích cho những người dùng không muốn mang theo chiếc điện thoại cá nhân  bên mình hoặc cho những trường hợp thường xuyên phải đi du lịch.

Ở những phiên bản iOS trước, người dùng iphone chỉ có thể đăng ký một số điện thoại để sử dụng cho iMessage và FaceTime.

Với bản nâng cấp mới nhất lên hệ điều hành IOS 13 người dùng có thẻ sử dụng iMessage và FaceTime cho dual sim thứ 2 của mình, khắc phục được những hạn chế mang đến tính tiện ích cho người dùng.

Trên IOS 13 có thể sử dụng iMessage và Facetime cho Dual Sim
Trên IOS 13 có thể sử dụng iMessage và Facetime cho Dual Sim

Xóa ứng dụng khỏi màn hình cập nhật

Chiếc điện thoại iphone của bạn sử dụng đã khá lâu, các ứng dụng bạn cài dường như là khá nhiều.

Việc quản lý các ứng dụng cũ mà mình đã không còn sử dụng, đã cài đặt trên iPhone hoặc iPad gặp khá nhiều vấn đề phiền phức.

Việc tìm kiếm hoặc quản lý chúng một cách khó khăn hơn, đôi khi những ứng dụng đã cũ mà bạn chẳng bao giờ dùng tới và không biết nó nằm ở mục nào của điện thoại và tìm các để xóa chúng khỏi chiếc điện thoại của bạn.

Vi lý do đó, các ứng dụng mà bạn không dễ tìm thấy phần icon trên màn hình chính làm cho chủ sở hữu quên gỡ cài đặt chúng khỏi thiết bị.

Sau khi bản cài đặt iOS 13 hoặc iPadOS ra đời, việc nhìn thấy một ứng dụng mà người dùng không còn sử dụng chúng khá lâu rồi sẽ nằm trong danh sách bản Cập nhật.

Việc xóa chúng sẽ vô cùng đơn giản hơn nhiều so với trước đây, việc thao tác nhanh gọn và tìm thấy cũng một các đơn giản.

Thay vì trước kia tìm kiếm những ứng dụng cũ không cần thiết sau đó chạm giữ cho đến khi nó lắc lư lên và dấu xóa trên icon.

Thì với thủ thuật hay trên ios 13, bạn chỉ cần vào danh sách cập nhật trên Appstore, hãy kéo đến phần ứng dụng ko cần thiết vuốt chúng sang trái và sau đó nhấn Xóa thế là xong.

Các xóa các ứng dụng cũ không cần thiết trên iphone khi tìm không thấy trên màn hình
Các xóa các ứng dụng cũ không cần thiết trên iphone khi tìm không thấy trên màn hình

Sử dụng chuột để điều khiển iPad

Kể từ bản cập nhật iPadOS 13.4, người dùng đã có thể sử dụng chuột blutool hoặc bàn phím trackpad để có thể điều khiển các thao tác trên điện thoại hoặc máy tính bảng của apple.

Đây được xem là một bước tiến mà apple mang lại cho người dùng thông quan bản cập nhật mới, vì trước đây chưa hề có và thật sự tối ưu.

Ở phiên bản này mang đến trải nghiệm thật sự cho người dùng đối với tính năng mới này.

Việc ghép các thiết bị này với iPad của bạn vô cùng đơn giản, bên trong cài đặt Bluetooth, bạn sẽ thấy con trỏ di chuột sẽ hiển thị trên màn hình iPad của bạn.

Cách tùy chỉnh cách thức hoạt động trong hay vào trong phần Cài đặt (Setting) => Cài đặt chung (General) => Chuột / Trackpad.

Ipad có thể sử dụng chuột với IOS 13
Ipad có thể sử dụng chuột với IOS 13

Tải ứng dụng bằng dữ liệu di động

Giới hạn tải xuống của App Store đã không còn nữa, apple đã xóa tính năng này khỏi thiệt bị của người dùng với bản cập nhật ios 13.

Việc này có nghĩa là người dùng có thể thõa mái tải xuống các ứng dụng giải trí, trò chơi có kích thước lớn hơn mức giới hạn trước là một gigabyte, thì bây giờ bạ có thể vi vu tải chúng về với gói dữ liệu di động 4G của mình.

Để cài đặt dãy truy cập Cài đặt => iTunes & App Store => Thử tải xuống một ứng dụng game nặng nào đó để thoát khỏi giới hạn này.

Một số trường hợp sẽ xuất hiện câu hỏi của App Store, hãy xác nhận chắc chắn rằng bạn muốn tải xuống ứng dụng trên 100MB này về thiết bị của bạn.

Loại bỏ tính năng giới hạn tải ứng dụng vì cảm thấy không cần thiết
Loại bỏ tính năng giới hạn tải ứng dụng vì cảm thấy không cần thiết

Safari đã có trình quản lý tải xuống

Trước kia bạn không thể quản lý được thông tin tải xuống trên iphone và ipad của bạn. Đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu vì không biết mục tải xuống được lưu trữ ở đâu.

Giờ đây, với phiên bản IOS 13 người dùng có thể tải xuống các tệp tin, dữ liệu sử dụng bằng Safari trên iPhone và iPad.

Trên biểu tượng Trình quản lý tải xuống sẽ hiển thị lên nếu chúng đang tải xuống các tệp tin, hay chúng đang trong quá trình hoạt động.

Các tệp tin được tải xuống sẽ tự động được sao lưu vào thư mục Download nằm bên trong tài khoản iCloud Drive trên thiết bị.

Safari được trang bị tính năng quản lý tệp tin tải xuống
Safari được trang bị tính năng quản lý tệp tin tải xuống

Ảnh chụp màn hình dài các trang web

Bạn luôn cảm thấy khó chịu khi phải chụp màn hình liên tục với nhiều tấm ảnh khác nhau để lấy thông tin từ một trang web.

Đừng buồn nữa, vì với thủ thuật mới trên IOS 13 sẽ giúp cho người dùng chụp màn hình của một trang web ngày lập tức khi bạn nhấn vào xem trước màn hình thu nhỏ.

Phía trên ảnh chụp màn hình này sẽ hiện ra hai tùy chọn: Màn hình và toàn trang.

Tính năng này được sử dụng trong các ứng dụng Safari, Pages, Numbers, Keynote, Mail hoặc Apple Maps.

Việc chọn Toàn trang sẽ đưa toàn bộ nội dung của trang web của bạn đang xem thành tệp lưu trữ PDF, sau đó bạn có thể cắt các phần không liên qua, hay các chú thích, sau đó chỉ lưu vào ứng dụng Tệp (Files) khi cần dùng sẽ mang ra sử dụng.

Chụp màn hình dài để lưu lại thông tin trang web đang sử dụng
Chụp màn hình dài để lưu lại thông tin trang web đang sử dụng

Cám ơn các bạn đã quan tâm, qua các thủ hay thuật trên ios 13 bạn đã có thể sử dụng chiếc Iphone của mình một cách hữu dụng rồi đấy.